Những yếu tố phong thuỷ cần có ở một văn phòng cho thuê

Yếu tố phong thuỷ là một yếu tố cực kì cần thiết cho sự phát triển của một văn phòng cho thuê.

Phong thuỷ luôn là một yếu tố mà rất nhiều người tin rằng nó có những tác động tích cực đến đời sống cũng như công việc hằng ngày nếu được ứng dụng đúng cách. Trong việc thiết kế văn phòng cũng vậy, một văn phòng được thiết kế đúng với với các nguyên tắc phong thuỷ có thể giúp mang đến những thuận lợi cho công việc kinh doanh hằng ngày, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin về việc ứng dụng yếu tố phong thuỷ vào xây dựng, thiết kế văn phòng làm việc.

1. Những lưu ý về việc chọn vị trí văn phòng

văn phòng cho thuê quận 1

Một trong những yếu tố phong thuỷ đầu tiên tác động trực tiếp tới văn phòng làm việc chính là vị trí chọn thuê văn phòng. Khi doanh nghiệp tìm kiếm địa điểm đặt trụ sở của mình, cần chú ý lựa chọn những toà nhà được đặt tại các vị trí được bao bọc bởi các con đường phía trước có hình sáng cong bo tròn hay gấp khúc. Vì theo phong thuỷ, những con đường có hình dáng cong uốn lượn nhẹ nhàng ôm quanh toà cao ốc thì sẽ giúp văn phòng doanh nghiệp đặt tại đó gặp nhiều may mắn, hay con đường gấp khúc sẽ mang lại dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng của bạn. Khi đặt trụ sở của mình tại những vị trí này, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tích luỹ lượng khí tốt mang lại tài lộc vừa đem đến sự an toàn cho nhân viên của mình. Ngoài việc chọn vị trí tại những con đường bo tròn, gấp khúc, các bạn cũng có thể chọn những toà cao ốc văn phòng tại những điểm giao nhau giữa các con đường cũng giúp mang lại may mắn và tài khí.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên chú ý không nên chọn những vị trí tại các vùng hoang sơ, trũng hay úng nước sẽ gây nên ảnh hưởng xấu cho việc kinh doanh cũng như di chuyển. Ngoài ra, thì vị trí của các văn phòng cũng không nên đặt tại các mảnh đất có sinh khí không tốt, không nên đặt văn phòng gần với các khu vực cầu treo, chùa chiền hay các khu vực công trình đang thi công sẽ có những tác động không nhỏ tới việc làm ăn của bạn.

2. Cần chú ý đến nội thất văn phòng

Phong thuỷ trong việc thiết kế nội thất văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên, cần tránh không sử dụng các chi tiết nội thất có cạnh sách vì theo phong thuỷ thì những vật dụng đó có thể tiêu huỷ sinh khí tốt đẹp, triệt tiêu các ý tưởng mới. Tiếp theo, bạn cần chú ý loại bỏ các chi tiết hay vật dụng bị sứt mẻ, hoen gỉ vì chúng sẽ làm tiêu hao, rò rỉ của cài, tiền bạc của công ty. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng không nên sử dụng các vật dụng bập bênh vì chúng sẽ làm cho công việc cũng như sự nghiệp của bạn bị chông chênh, khó đi lên.

văn phòng cho thuê quận 1

Cần cân bằng các yếu tố trong không gian văn phòng hợp lí. Cụ thể như sau, về diện tích, cần chọn các vật dụng và trang trí nội thất có kích thước phù hợp với không gian, không quá lớn sẽ gây chật chội cho không gian nhỏ, hay quá bé sẽ gây mất thẩm mĩ, lãng phí diện tích đối với không gian lớn. Cân bằng các yếu tố ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, đây là các yếu tố tự nhiên luôn tồn tại sẵn ở mọi thứ, và chúng có tác động rất lớn đối với hoạt động hằng ngày tại văn phòng. Vì thế, cần cân bằng chúng theo một cách phù hợp, tránh có quá nhiều yếu tố này mà thiếu đi yếu tố kia để giúp mang đến một môi trường làm việc cân bằng và có thể phát triển tốt.

3. Trang trí văn phòng bằng những vật phẩm phong thuỷ

Đây là một trong các cách đem lại nhiều may mắn về phong thuỷ cho các văn phòng làm việc. Các bạn hãy sử dụng những vật phẩm phong thuỷ và bày trí chúng thật hợp lí trên bàn làm việc của mình. Nếu phù hợp với mệnh của bạn và được bố trí đúng chỗ thì chúng sẽ đem đến cho bạn thật nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm trang trí có tác dụng lớn trong phong thuỷ sau:

  • Cóc ngậm tiền: đây là vật phẩm rất linh thiêng, thường được sử dụng tại các cửa hàng, văn phòng hay tại nhà nhằm mang lại tiền bạc và may mắn vào nhà. Thích hợp đặt tại vị trí đối diện chéo với cửa chính hay hướng vào trong.
  • Tranh sơn thuỷ: Một bức tranh sơn thuỷ đẹp không chỉ giúp trang trí cho văn phòng mà còn đem lại may mắn về phong thuỷ khi nước đại diện cho việc kinh doanh suôn sẻ, mát mái và núi tượng trưng cho nền tảng vững chắc. Giúp cho việc kinh doanh, làm việc được yên ổn, thuận buồm xuôi gió.
  • Sáo trúc: Theo phong thuỷ, sáo trúc là đại diện cho sự bình yên và an nhiên. Những chiếc sáo trúc giúp mang lại dòng khí thuận lợi hỗ trợ cho chủ nhân chúng trong việc kinh doanh, phát triển và tránh những thất thoát về tiền bạc, của cái. 

văn phòng cho thuê quận 1

Trên đây là những lưu ý về các yếu tố phong thuỷ cần thiết cho một văn phòng làm việc. Các doanh nghiệp có thể tham khảo và cân nhắc áp dụng chúng vào không gian văn phòng của mình để có thể giúp doanh nghiệp hoạt động bình yên, thuận lợi và phát triển 

 

 

Likes:
0 0
Views:
751
Article Categories:
Phong Thủy

Comments are closed.