Sơn và Sa trong phong thủy

Sơn và Sa trong phong thủy

ÁN SƠN: Án có nghĩa là cái bàn làm việc của các cụ Ðồ Nho ngày xưa (Án Thư). Án cũng co nghĩa là che chắn trước mặt. Án Sơn là núi nhỏ chắn trước Huyệt như cái bàn làm việc trước mặt người ngồi, Án Sơn không được quá cao. Huyệt có Án như Chủ có Khách, Vua có Tôi.

TRIỀU SƠN: Triều có nghĩa là đối diện như Chủ với Khách. Triều Sơn là núi to ở phía xa hơn Án Sơn. Triều Sơn mà hai bên có Thủy lưu kèm theo Triều vào Huyệt là Triều Sơn quý. Như vậy tính chất của Triều Sơn và Án Sơn tương tự như nhau , nhưng khác nhau ở độ cao và tầm xa.

SA SƠN: Là Núi ở xung quanh Huyệt. Trong Ðịa lý chia ra các Sa (Sơn) như sau: Án sơn, Triều sơn, Thanh long, Bạch hổ, Tả phù, Hữu bật, La thành viên cục, Lạc sơn, Hạ thủ sa, Thủy khẩu sa, Cản môn sơn, Hoa biểu sơn, Bắc Thần tinh, La tinh sơn, Quan tinh sơn, Quỷ tinh sơn, Diệu tinh sơn. . .

HẠ THỦ SA: Còn gọi là hạ quan, Hạ tư. Núi nằm bên cạnh dòng nước chảy ra ở bất kỳ phương nào của Huyệt đều gọi là Hạ thủ sa. Hễ có Hạ thủ sa là có sự kết phát. Dòng chảy trước Huyệt rẽ về bên nào thì bên đó Hạ thủ. Hạ thủ sa cần trùng điệp, dày đặc, liên tiếp, không được mỏng, nhỏ.

BẮC THẦN SA: Là núi đá dựng đứng ở giữa Thủy khẩu mà có hình thù kỳ quái. Núi Bắc Thần sa rất quý hiếm, thường đi với Huyệt Công hầu , Khanh tướng. Bắc Thần sa càng hùng vĩ càng cát lợi.

Phúc lộc thọ-ngàn lời chúc cho năm mới

Bạn luôn cảm thấy khó khăn khi tặng quà cho ông bà những ngày cận tết. Vậy một cuốn lịch phúc lộc thọ chính là tặng phẩm ý nghĩa mà bạn nên chọn. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Ông Lộc tượng trưng cho tiền tài, địa vị. Ông Thọ tượng trưng cho tuổi tác, sức khỏe. Một cuốn lịch Phúc lộc thọ tặng ông bà, người lớn tuổi là món quà ý nghĩa trong những ngày tết.

Bộ lịch được thiết kế tay, khung gỗ sang trong, vải nhung đỏ mang đến sự hài hòa, may mắn. Treo bộ lịch vào phòng khách, bức tường trắng hoặc co màu nhạt sẽ tôn lên nội thất sang trọng của cả căn phòng, nhấn mạnh đến những ước nguyện và mong muốn của gia chủ.

Hãy ghé qua lịch trang phong thủy để chọn những cuốn lịch ưng ý dành tặng người thân..

Likes:
0 0
Views:
21
Article Categories:
Phong Thủy

Comments are closed.