Vay mua nhà trả góp, nên hay không?

Hình thức mua trả góp đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn hình thức trả góp bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích bên cạnh một số nhược điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin:  “mua nhà trả góp, có nên hay không?” qua bài viết dưới đây nhé! 

Hình thức vay mua nhà trả góp là gì? 

Đối với những người đã từng tiếp xúc với hình thức trả góp thì đây là khái niệm rất quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những ai chưa từng nghe thấy hoặc mới sử dụng hình thức này lần đầu thì đây lại là hai nghiệm khá xa lạ. Vay mua nhà trả góp là một hợp đồng mua bán hàng hóa và tài sản yêu cầu người mua chỉ trả một phần giá trị của món hàng đó khi mua hàng phần còn lại sẽ được trả hàng tháng và bao gồm lãi suất. Phương thức này đặc biệt ở chỗ là các kỳ trả nợ gốc lẫn lãi trùng hợp với nhau. 

Các kỳ trả nợ gốc lẫn lãi của vay trả góp trùng với nhau

Nếu như bạn là một người có kinh tế không ổn định không đủ điều kiện để mua chi một số tiền lớn để mua ngay một hàng hóa thì trả góp là hình thức phù hợp với bạn. Hiện nay, thủ tục vay mua nhà trả góp tại một số ngân hàng rất phức tạp nên nhiều người không muốn vay trả góp tại ngân hàng. Bắt kịp được xu thế thị trường, nhiều công ty tài chính kết hợp với các đơn vị kinh doanh đã thành lập nên những cơ sở cho vay trả góp uy tín với những thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. 

Vay mua nhà trả góp, nên hay không? 

Đây là một câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây bởi mua trả góp bên cạnh những mặt lợi thì cũng có rất nhiều mặt hại. Trên thực tế, nhiều người do dự rằng mình có nên mua nhà trả góp hay không do họ sợ phải trả mức lãi quá cao hoặc họ sợ sản phẩm họ mua trả góp không đúng với chất lượng. Trả góp là hình thức mua nhà khá dễ dàng giúp người mua có thể “dinh” ngay” một căn nhà mà không cần phải trả một số tiền lớn lúc đầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người mua sẽ có thêm nhiều thời gian trả tiền cả gốc lẫn lãi trong một thời điểm trùng lặp. 

 Trả góp là hình thức mua nhà khá dễ dàng

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi là đáp ứng khẩn cấp nhu cầu của khách hàng thì hình thức mua nhà trả góp cũng có một số mặt hại bởi nó tiềm ẩn những rủi ro mà người vay không ngờ tới như lãi quá cao, công ty tài chính lừa đảo,… 

Một lời khuyên cho những ai đang có nhu cầu vay mua nhà trả góp là bạn chỉ nên vay trả góp khi bạn có khả năng quản lý tài chính của mình và cũng không nên mua những căn nhà vượt quá khả năng chi trả của bạn và gia đình. Bạn nên tính toán cẩn thận số tiền mình sẽ phải trả hàng tháng cả gốc lẫn lãi để không bị gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn cũng nên chắc chắn rằng số tiền bạn phải trả hàng tháng không ảnh hưởng đến đời sống của bạn và gia đình. Nếu như điều kiện tài chính chưa đủ, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hình thức trả góp. 

Ưu điểm của hình thức vay mua nhà trả góp 

Hình thức vay mua nhà trả góp giúp khách hàng có thể sở hữu ngay một căn nhà mà không cần phải mất thời gian tích cóp một số tiền lớn. Nếu bạn không phải là người có khả năng tài chính lớn thì bạn cũng có thể mua được hàng khóa một cách dễ dàng. 

Vay mua trả góp là hình rất vay rất tiện lợi cho khách hàng

Vay mua nhà trả góp không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và không công chứng giấy tờ. Hơn nữa, thủ tục vay mua nhà trả góp rất đơn giản, dễ dàng. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe hoặc hóa đơn điện nước là đã có thể sở hữu ngay cho mình một số tiền vừa đủ để mua một căn nhà. Đối với hình thức vay trả góp online thì nhân viên sẽ đến tận nhà lấy hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì bạn sẽ được nhận luôn số vốn tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin: vay mua nhà trả góp, nên hay không? Hi vọng rằng quý khách hàng sẽ tìm được những hình thức vay mua trả góp hợp lý, đáp ứng được nhu cầu chi trả của mình. 

Likes:
0 0
Views:
383
Article Categories:
Bất Động Sản

Comments are closed.