Nhà đất quận 8 – Những “Sai lầm trả giá” thường mắc phải khi mua

Nhà đất quận 8 – Những “Sai lầm trả giá” thường mắc phải khi mua

Với sức nóng của thị trường nhà đất quận 8 như hiện nay, việc mua được căn nhà hay mảnh đất với mức giá rẻ mà vẫn đảm bảo đúng ý bạn là điều không dễ dàng. Do đó, nhiều người đã sớm bỏ cuộc dù tìm được căn nhà “trong mơ” nhưng mức giá thì ở trên trời. Hay có người lại ham rẻ mua một căn nhà khi chưa biết rõ giá trị thực tế của nó,… Cùng xem một số sai lầm trong việc trả giá mà người mua nhà đất tại quận 8 hay mắc phải.

1. Không thương lượng giá với người bán

Rất nhiều người khi mua nhà, hay mua đất dù rất ưng ý miếng đất hay ngôi nhà đó rồi cũng chạy mất dép khi nghe người bán “hét giá”. Những người này đa số đều là lần đầu tiên đi mua và không biết đến việc phải thương lượng giá để đạt được mức giá tốt nhất cho cả hai bên bán và bên mua. Đây được xem là một trong những sai lầm hàng đầu mà rất nhiều người mua hiện nay vẫn mắc phải.

Việc “thương lượng giá” là hết sức quan trọng trong việc mua bán nhà đất

Bạn phải hiểu rằng, dù là giá nhà đất, hay giá xe cộ cũng đều có thể linh động được. Trong thực tế, rất nhiều chủ nhà đất, đặc biệt là môi giới luôn độn giá cao hơn thực tế 20-30% để việc ăn chia được dễ dàng hơn. Do đó, bạn cần biết cách thương lượng, khôn khéo đưa ra các lý do để người bán giảm bớt tiền mua cho mình. Quan trọng nhất là trong quá trình thương lượng không được để người bán biết mình rất ưng ý căn nhà hay miếng đất đó, sẽ khiến họ dựa vào đó mà không giảm giá cho bạn.

2. Không đặt mức giá hạn chế cụ thể

Mức giá hạn chế trong mua bán bất động sản được hiểu là giới hạn tiền mua hoặc bán được đưa ra. Đối với bên bán, đây sẽ là mức giá thấp nhất họ chấp nhận bán cho bạn. Còn đối với bên mua thì đó là mức giá cao nhất mà bạn có thể trả được cho người bán.

Sở dĩ bạn cần đưa ra mức giá hạn chế nhằm mục đích chi phối cảm xúc của người bán. Nói với họ rằng bạn chỉ trả cho căn nhà hoặc miếng đất đó tối đa được một số tiền như vậy thôi. Ngoài ra, bạn cũng cần đoán biết mức giá hạn chế của bên bán, từ đó sẽ dễ dàng đạt được các thỏa thuận khi giao dịch.

Bạn cần đặt ra mức giá hạn chế phù hợp có thể trả cho người bán

Cũng phải lưu ý rằng, mức giá hạn chế bạn đưa ra cần dựa trên cơ sở mức giá trung bình của thị trường nhà ở quận 8 tại khu vực mà bạn muốn mua. Để biết được mức giá trung bình này, bạn cần khảo sát và tìm hiểu kỹ giá nhà đất xung quanh, sau đó đưa ra mức giá hạn chế. Giá hạn chế để bạn mua nhà có thể thấp hơn giá trung bình từ 10 – 15% tùy thuộc vào vị trí và tình trạng nhà đất hiện tại.

3. Không sử dụng đòn bẩy

Bạn phải nhớ rằng trong giao dịch mua bán, bao giờ khách hàng hay người mua cũng là thượng đế, vì thế họ sẽ có nhiều quyền lực hơn bên bán. Chính vì vậy, dù ngôi nhà có đẹp cỡ nào, miếng đất có tiềm năng tăng giá ra sao thì bạn vẫn là người có quyền quyết định trong giao dịch. Đặc biệt trong thời kỳ sốt nhà đất như hiện nay, người mua lại càng có nhiều sự lựa chọn hơn nữa.

Bạn cần tận dụng đòn bẩy của mình để trả giá dễ dàng hơn

Khi thương lượng, trả giá với người bán, bạn có thể vịn vào một số lý do như: phong thủy không tốt, đưa ra một số lựa chọn tốt hơn tại các khu vực khác hoặc xung quanh,… cũng là những cách giúp bạn trả giá thành công với người bán. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định phải mua bằng được căn nhà hay mảnh đất đó thì đừng thể hiện thái quá quyền hạn của bản thân, tránh trường hợp làm phật lòng người bán khiến họ không còn muốn bán cho bạn nữa.

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản trong trả giá mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi mua nhà đất nói chung và nhà đất quận 8 nói riêng. Hãy luôn nhớ rằng: muốn mua được nhà đẹp, giá tốt thì ngoài kỹ năng quan sát bạn cũng cần kỹ năng “trả giá”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn tránh được sai lầm cơ bản khi mua nhà đất.

Likes:
0 0
Views:
363
Article Categories:
Bất Động Sản

Comments are closed.