Bảng màu sơn Kova có bao nhiêu màu? Hướng dẫn thi công để có được lớp sơn Kova màu đẹp và bền nhất

Bảng màu sơn Kova có bao nhiêu màu? Hướng dẫn thi công để có được lớp sơn Kova màu đẹp và bền nhất

Với một bảng màu đa dạng, tập đoàn Kova hoàn toàn tự tin có thể cung cấp đầy đủ chủng loại sơn theo nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để có được lớp sơn Kova màu đẹp đúng như yêu cầu ban đầu? và các bước thi công như thế nào để giữ được độ bền màu trong thời gian dài nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về từng chủng loại sơn và hướng dẫn sử dụng cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến bảng màu sơn chống thấm để quý gia chủ yên tâm hơn trong vấn đề lựa chọn sơn và thi công nhà cửa.

Quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn sơn Kova

Được sáng lập bởi PGS.TS Nguyễn Thị Hòe với tên gọi Kova dựa theo tên giải thưởng khoa học Kovalevskaya mà bà nhận được vào năm 1993. Với mong muốn ban đầu là thương mại hóa những thành tựu nghiên cứu của chính mình và đưa Kova trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học tiêu biểu của Việt Nam.

bảng màu sơn chống thấm Kova

Cho đến nay, Kova đã thành công đưa sơn Việt đến nhiều thị trường trên thế giới. Với hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sơn trang trí, chống thấm, sơn giao thông, công nghiệp và bảo vệ. Đồng thời, KOVA còn có khả năng phát triển các dòng sản phẩm đặc thù theo các nhu cầu riêng biệt.

Hiện tại sơn Kova có 16 loại và có thể được chia thành 3 dòng cơ bản: Sơn nội thất, Sơn ngoại thất và Sơn trang trí. Với mỗi dòng sơn đều có chuẩn thi công riêng để đạt được chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về từng dòng sản phẩm cũng như các bước hướng dẫn thi công để có được lớp sơn Kova màu đẹp và bền bỉ.

3 dòng sản phẩm tiêu biểu cua Kova

Sơn nội thất Kova

Đối với dòng sơn nội thất, ngoài dạng sơn nước truyền thống thì Kova còn cung cấp thêm dạng sơn viết bảng và đặc biệt là dòng sơn kháng khuẩn siêu cao cấp. Sơn Nội Thất Kháng Khuẩn Siêu Cao Cấp KOVA NANO Anti-Bacteria được áp dụng công nghệ Nano hệ Acrylic phủ trong nhà, với khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Sơn kháng khuẩn Kova đặc biệt phù hợp với các công trình liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người hoặc có yêu cầu cao về an toàn vệ sinh phòng bệnh như bệnh viện, trường học, nhà máy thực phẩm, dược phẩm.

Sơn ngoại thất Kova

Với dòng sơn ngoại thất, Kova luôn luôn nghiên cứu để phát triển những sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Việt Nam. Nổi bật nhất là 2 sản phẩm sơn ngoại thất sau đây đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều cùng với mức độ ô nhiễm khói bụi ngày càng cao.

Sơn ngoài trời cao cấp KOVA HydroProof CT-04TM với công thức từ  Pure Acrylic và Silicon biến tính, ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào màng sơn, chống lại sự hình thành những vết nứt trên màng sơn mới và che lấp những vết nứt sẵn có trên màng sơn cũ.

Sơn KOVA NANO Self- Cleaning Tự Làm Sạch với công nghệ NANO cho màng sơn có khả năng tự cách ly và đào thải bụi bẩn, giúp bề mặt sơn luôn sáng đẹp, bền màu.

Sơn trang trí nghệ thuật Kova

Ngoài những dòng sơn nội ngoại thất phổ biến, Kova còn nghiên cứu để phát triển dòng sơn nghệ thuật phục vụ cho việc trang trí tạo nên một loại vật liệu thay thế cho các sản phẩm đá, thạch cao trang trí tự nhiên với giá thành rẻ hơn. Hiện tại Kova cung cấp ra thị trường 3 sản phẩm sơn trang trí gồm sơn đá nghệ thuật, sơn gấm, sơn nhũ vàng.

bảng màu sơn chống thấm Kova có bao nhiêu màu

Các lưu ý trước khi thi công để giữ được màu sơn đúng như lúc đầu thi công:

  • Đối với bất kỳ sản phẩm sơn nào, chuẩn bị bề mặt luôn luôn là bước quan trọng nhất quyết định độ bền đẹp của lớp sơn phủ. Các bước chuẩn bị bề mặt cụ thể như sau:
  • Đối với tường mới phải để khô và ổn định kết cấu (tối thiểu 15 ngày). Làm sạch bụi bẩn.
  • Đối với tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.
  • Trường hợp tường bị thấm phải lăn 2-3 lớp chống thấm tường trước.
 • Nếu bề mặt tường cần làm phẳng đề nghị sử dụng mastic dẻo hoặc bột trét. Sau đó sơn lớp lót chống kiềm trước khi thi công sơn phủ.

Một số câu hỏi liên quan đến màu sắc của các dòng sản phẩm Kova

  • Chất chống thấm có màu không? Chất chống thấm hoàn toàn không màu, nó ơ dạng lỏng và khi hi công các thầu thợ thường pha trộn với xi măng để hiệu quả ngăn hấm dột được cao hơn. Chính vì vậy, người dùn thường thường thấy hợp chất này có màu xám là như vậy
 • Hệ màu sơn Kova có đang dạ không? Có một sự thật rằng màu sơn Kova được pha trộn từ những màu cơ bản để tạo nên hơn 100 màu sắc khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích khác nhau của người dùng.

bảng màu sơn chống thấm kova

 • Bảng màu sơn chống thấm có giống với các sản phẩm sơn thường của Kova không? Sơn chống thấm và chất chống thấm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mặc dù chất chống thấm không màu nhưng sơn chốn thấm lại có hệ màu với hơn 1000 màu khác nhau giống như những san phẩm khác của Kova.

Cuối cùng, để tạo được lớp sơn Kova màu đẹp và bền, cần phải tuân thủ về tỷ lệ pha trộn các sản phẩm phụ gia và nước theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Hơn nữa bạn cũng cần đến các đại ly uy tín cua Kova để đẻ tự vấn về bảng màu sơn phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Bảng màu sơn chống thấm phù hợp với từng gia chủ khác nhau? Vì sao phải lựa chọn màu sơn khi thi công nhà?

Likes:
0 0
Views:
1154
Article Categories:
Nội Thất - Ngoại Thất

Comments are closed.